Truy cập nội dung luôn

CHI TIẾT TIN

Bệnh viện đa khoa Phúc Sơn tập huấn kiến thức: Cập nhật và nâng cao kiến thức về "SỐC ĐIỆN
09/07/2020

​Sốc điện ngoài lồng ngực (thường được gọi tắt là sốc điện) là một phương pháp điều trị cho phép dập tắt, bình ổn nhanh chóng phần lớn các rối loạn nhịp tim.

Để nâng cao kiến thức nói chung và kiến thức về việc sử dụng máy sốc điện, bệnh viên đa khoa Phúc Sơn tổ chức tập huấn "Cập nhật và nâng cao kiến thức về sử dụng máy số điện” do Ths. Đỗ Minh Dương Khoa HSTC BVĐK tỉnh Thái Bình giảng dạy.

​​Vai trò của sốc điện trong điều trị, cấp cứu các bệnh tim mạch

Sốc điện gồm có hai phương pháp là sốc điện chuyển nhịp và sốc điện phá rung.

Sốc điện giúp khử cực hầu hết các tế bào cơ tim đang bị kích thích, dập tắt các rối loạn nhịp nhanh đang chiếm quyền chủ nhịp của nút xoang, cắt đứt các vòng vào lại nếu nhịp nhanh do cơ chế vào vào lại, tạo điều kiện cho nút xoang tiếp tục hoạt động tạo nhịp bình thường. Đây là phương pháp đơn giản, tác dụng nhanh được sử dụng trong nhiều trường hợp điều trị, cấp cứu một số bệnh tim mạch.
Hiệu quả của sốc điện phụ thuộc vào điện thế sử dụng khi sốc điện và sức kháng trở của tổ chức, các yếu tố ảnh hưởng đến sức kháng trở là hình thái, tình trạng phối, lồng ngực của người bệnh.

Có hai phương thức sốc điện là:

Sốc điện phá rung (còn gọi là sốc điện không đồng bộ): Phóng dòng điện ở bất kỳ chu chuyển tim nào của bệnh nhân, ngay thời điểm bấm nút máy sốc điện.
Sốc điện chuyển nhịp (còn gọi là sốc điện đồng bộ): Phóng dòng điện “đồng bộ hóa” với phức bộ QRS, thường là vào sóng R hoặc sóng S nếu không có sóng R để tránh phóng điện vào thời kỳ nguy hiểm (sóng T). Nói cách khác, trong sốc điện chuyển nhịp, máy sẽ nhận biết để phóng xung điện đồng bộ với sóng R(hoặc S) chứ không phải vào thời điểm bấm nút.

THÔNG BÁO THÔNG BÁO

ẢNH NỔI BẬT ẢNH NỔI BẬT

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1

VIDEO VIDEO

LIÊN KẾT WEB LIÊN KẾT WEB

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 31
  Tổng lượt truy cập: 3860

 

Chào mừng bạn đến với Bệnh viện Đa khoa Phúc Sơn